X1 Carbon Gen5 là sản phẩm laptop doanh nhân cao cấp, hướng tới người dùng văn phòng cần một chiếc Ultrabook có hiệu năng ổn định cùng trọng lượng nhẹ nhàng để có thể đồng hành tới bất cứ đâu.

Thiết kế đơn giản mà khác biệt

ThinkPad X1 Carbon vẫn được người dùng biết như một sản phẩm cao cấp, với thiết kế đơn giản, mỏng nhẹ. Chiếc X1 carbon thế hệ 5 này cũng vậy. Máy thiết ké mỏng nhẹ so với thế hệ trước, được vát chéo nhẹ ở khu vực bản lề và kê tay. Toàn bộ các cạnh viền xung quanh được làm vuông vắn với vẻ nam tính thường thấy. Trong chiếc máy có phần giống chiếc ThinkPad T470s, nhưng lại mỏng hơn rất nhiều. Toàn bộ khung máy được làm bằng hợp kim magie, nhẹ nhàng mà chắc chắn. Nắp máy sử dụng sợi carbon tạo sự cứng cáp.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5

Máy vẫn được thiết kế theo dạng bản lề hai bên truyền thông, tuy nhiên được làm mỏng đi trông tinh tế hơn hẳn. Viền màn hình được thiết kế mỏng nhẹ, giảm kích thước tổng thể so với phiên bản X1 Carbon Gen 4. Khe tản nhiệt được thiết kế bên cạnh phải của máy.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5


Màn hình Full HD và bàn phím êm ái

Ở thế hệ thứ 5 này, Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 5 đã thu gọn màn hình để tạo cho người dung cảm giác rộng nhưng gọn hơn. Tuy nó là chiếc máy tính 14 inch nhưng thân hình chỉ vọn vẹn 13 inch với độ phân giải màn hình là 1920 x 1080

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5


Về khả năng hiển thị màu sắc thì ThinkPad X1 Carbon Gen 5 đạt ở dải màu sRGB lên tới 90%, như vậy nó chỉ thấp hơn so với màn hình Retina của Macbook. Do màn hình không sử dụng gương nên sử dụng ngoài nắng dễ dàng hơn, nguồn sang tuy mạnh nhưng chỉ cần thay đổi góc nhìn là có thể dử dụng một cách tối ưu.

Còn về khả năng đánh văn bản hay nhập liệu thì đây chỉ là việc dễ dàng và nhanh chóng. Bởi vì độ nẩy của bàn phím được tang lên thay vì cứng cáp như các dòng máy thế hệ đàn anh, tiếng phát ra ở bàn phím khi gõ tạo cảm giác êm ái, thích hợp cho những người  làm việc văn phòng cần một không gian yên tĩnh để làm việc.

TouchPad và TrackPoint

Riêng về touchpad thì không còn gì để diễn tả bởi vì nó thực sự đặc sắc. Nhưng bên cạnh đó là con trỏ định vị (một thiết kế đặc biệt dành cho dòng ThinkPad). Người sử dụng luôn cảm thấy thú vị và bị mê hoặc bởi độ nhạy cảm và khả năng di chuyển một cách chính xác đến từng centimet so với bàn di chuột.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5

Bạn có thể di chuyển trỏ chuột đến nơi mình cần thao tác dù bạn có đang ở trên tàu xe hay máy bay, du thuyền

Cổng kết nối đa dạng và cần thiết

Về việc ThinkPad X1 Carbon Gen 5 thay đổi lên sử dụng Thunderbolt 3 trên giao diện USB-C với 2 cổng kết nối. Đó là sự cải tiến đáng kể khi mà các đối thủ cạnh tranh như Dell, HP,…đã thực hiện mô hình USB-C trên nhiều dòng sản phẩm của họ.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5


Với việc sử dụng luôn cả 2 cổng USB 3.0 và USB 3.1 thì Lenovo X1 Carbon có nhiều lợi thế trong việc sử dụng. Như là sự tiện lợi trong sắp xếp công việc, kết nối một cách tối ưu nhất khả năng của một chiếc máy tính xách tay đem lại. Tạo nên sự thoải mái về thời gian cũng như trí lực cho những doanh nhân luôn căng thẳng trong văn phòng làm việc.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5


Do có thiết kế tản nhiệt bên phía cạnh phải nên khe đọc thẻ SD không nằm ở đây. Nhưng thay vào đó ở cạnh trước có một khe chứa sim truy cập mạng LTE và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5

Cấu hình ổn định

Với vi xử lý Intel i5- 6300U mạnh mẽ, 8GB Ram và ổ cứng chuẩn M.2 PCle NVMe, ThinkPad X1 Carbon Gen 5 mang đến hiệu năng ấn tượng. Máy có thể mở cùng một lúc nhiều tab chrome, xem phim chất lượng cao, xử lý bảng tính mà không hề có dấu hiệu chậm lại.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5

Ổ cứng SSD Nvme Pcle của thinkPad X1 carbon Gen 5 mất 21 giây để hoàn thành bài kiểm tra truyền tệp, sao chép 4,97GB dữ liệu đa phương tiện, cho tốc độ truy xuất trung bình 242 MB/s, vượt xa mức trung  bình của laptop siêu gọn (184 MB/s).

Với GPU tích hợp Intel HD Graphics 620, Thinkpad X1 Carbon Gen 5 đủ mạnh để xem phim và thực hiện chỉnh sửa video nhẹ. Bạn cũng có thể chơi một số trò chơi vừa phải trên Thinkpad X1 carbon Gen 5 trong những lúc giải lao giữa giờ làm việc.

Lenovo Thinpad X1 Carbon gen 5
Bán Trả Góp Nam Anh laptopNam Anh LaptopNam Anh laptop
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn