Lenovo đã chính thức giới thiệu model mới nhất vào năm 2021 - mạnh nhất của dòng máy Mobile Workstation - Thinkpad P15 G1. Đây là model được cho là hoàn toán mới về thiết kế cũng như được trang bị CPU thế hệ mới nhất của intel (thế hệ thứ 10)

 

Về tổng quan, đây là sự lột xác thực sự khi P15G1 không còn đường nét nào của các mẫu thế hệ trước đó như P52, P53. Ngay cả cái tên cũng được đặt mới hoàn toàn khi chỉ bao gồm chứ cái P đại diện cho phân khúc máy mobile Workstation và 15 đại diện cho dòng máy 15.6inch. Các chứ cái Gen 1 và Gen 2 sẽ là sự phân biệt của các thế hệ tiếp theo

 

Lenovo giữ lại kiểu dáng máy vuông vức đặc trung cho các moden thinkpad. Và trên P15G1 điều đó các rõ nét, máy được thiết kế không mỏng đi mà tương đương với các Model trước đó. 

Nổi bật trên lưng ngay góc của máy là chữ Thinkpad đặt chéo góc và chứ Lenovo được gán bên cạnh máy. Khi nhìn chiếc máy chúng ta có cảm giác máy dầy hơn so với các moden trước đó nhưng thực chất không phải vậy. Các moden trước đó phần dưới của máy được lenovo làm vát chéo vào trong tạo cảm giác mỏng đi. P15 G1 thì ngược lại nó được làm vuông vức nên trong nó dầy dạn hơn. 
Lenovo Thinkpad P15 G1 Workstation Chuyên NghiệpLenovo Thinkpad P15 G1 Workstation Chuyên Nghiệp
Phần dưới máy được thay đổi khác hoàn toàn khi chỉ để một miếng nhỏ mở ra thay SSD và Ram. Cả tấm phía dưới được làm liên mạch và tạo cảm giác chắc chắn hơn nữa. Việc nâng cấp Ram cũng như SSD đều rất dễ dàng khi chỉ cần 1 thao tác nhỏ là tháo con ốc và nâng tấm nhựa lên. Phía dưới chúng ta sẽ có 2 khe Ram và 2 khe SSD M2 PCIe. Máy vẫn còn 2 khe Ram khi ta làm thao tác nâng bàn phím.
Lenovo Thinkpad P15 G1 Workstation Chuyên Nghiệp

Với kích thước 375.4mm x 252.3mm x 24.5-31.45mm và 2,7Kg máy sẽ không phù hợp với ai cần sự mỏng nhẹ. Với những mẫu mỏng nhẹ, lenovo có cung cấp moden P1 hoặc X1 Extreme chỉ với 1,8Kg và có cấu hình tương đương. Ưu điểm của P15 so với các moden máy mỏng khác đó nâng cấp được 4 Slot ram lên mức 128Gb và 2 quạt tản nhiệt lớn hơn để có thể chạy được các VGA RTX cũng như CPU xeon, điểm hơn nữa là khả năng tản nhiệt khác biệt và tối ưu hơn hẳn so với những mẫu máy mỏng nhẹ
Lenovo Thinkpad P15 G1 Workstation Chuyên Nghiệp

Máy được Lenovo trang bị CPU thế hệ 10 mới nhất từ i5 10400H tới Xeon W10885. Vì năm nay không có thế hệ VGA mới nên P15 vẫn dùng chung thế hệ VGA với người em kế cận P53 khi chỉ vẫn dùng VGA Quadro T1000 tơi RTX 5000. Có thể chúng ta sẽ phải chờ tới thệ hệ tiếp theo Gen 2 thì máy sẽ được trang bị VGA mới. 

Máy vì có kích thước lớn nên được trang bị khác nhiều cổng kết nối, chúng ta sẽ có 2 cổng USB 3.0 - 1 cổng HDMI - 2 cổng Thunderbolt 3 - 1 cổng USB C - cũng như cổng tai nghe míc kết hợp

 

Với kích thước lớn và khả năng nâng cấp cũng như tùy chọn cấu hình phong phú. P15 thực sự là lựa chọn cho các kỹ sư làm việc nặng liên tực và cần cấu hình cao. Hệ thống tản nhiệt tốt sẽ cung cấp cho máy sự ổn định khi chạy dài. Nhiều tùy chọn về cấu hình sẽ giúp ta lựa chọn được chiếc máy phù hợp với yêu cầu công việc cũng như sự nâng cấp sau này

Lenovo Thinkpad P15 G1 Workstation Chuyên Nghiệp
Đây là sản phẩm rất đáng mua cho dân kỹ thuật, đồ họa chuyên nghiệp cần mẫu máy chạy bền bỉ và lâu dài. Hàng đang có sẵn tại Nam Anh Laptop. Anh chị có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn về cấu hình máy sẵn có cùng mức giá tương ứng.
Nam Anh Laptop xin chân thành cảm ơn!

Bán Trả Góp Nam Anh laptopNam Anh LaptopNam Anh laptop
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn