Nhắc đến ThinkPad có lẽ người dùng phần nào có thể đoán được thiết kế của chiếc máy. Đúng vậy W541 có kiểu dáng quen

thuộc với phần khung vuông vức màu đen. Mặc dù không thay đổi gì nhiều về thiết kế máy tính xách tay của IBM từ năm 2005 nhưng chính những điều này đã làm nên những điểm nhấn riêng của dòng máy ThinkPad khiến người dùng không thể quên. Phát triển trên nền tảng của thế hệ trước (W540), SP W541 ra mắt với cải tiến về touchpad có nút bấm tách rời.
Trọng lượng của ThinkPad W541 khá phù hợp với công dụng một chiếc máy tính trạm xách tay. Chiếc máy chỉ nặng khoảng 2,5kg (đã bao gồm pin 9 cell). Ngoài ra Lenovo cũng tiết lộ W541 là sản phẩm mỏng nhất ở dòng máy này, thiết bị chỉ dày 1.1 inch. Kích thước 14,8 inch chiều rộng và 9,8 inch chiều sâu khiến W541 trở nên cồng kềnh hơn và giảm tính di động của chiếc máy.
Lenovo Thinkpad W540 i7 Workstation

ThinkPad W540 có bộ khung rất chắc chắn; thậm chí chúng tôi đã nắm vào phần màn hình, nhấc chiếc máy lên mà vẫn có cảm giác cứng cáp ở W541 (với các máy tính khác, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt khi làm tương tự). Sự chắc chắn của máy tính chủ yếu được thiết lập ở cấu trúc bên trong, điều này giúp W540 có tuổi thọ lớn hơn các máy tính khác rất nhiều. Mặc dù thành phần vỏ ngoài của máy chủ yếu là nhựa nhưng chất liệu nhựa đặc biệt của W541 rất bền, ngoài ra việc sử dụng chất liệu nhựa còn giúp nhà sản xuất giảm một lượng chi phí đáng kể, từ đó người dùng cũng sẽ tiết kiệm đươc một khoản tiền nho nhỏ khi muốn sở hữu Lenovo ThinkPad W541

Đi cùng với bộ khung, vỏ cứng cáp, bản lề của W541 cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn. Bản lề của ThinkPad W541 rất mạnh, giữ màn hình cố định và không hề di chuyển bởi những lực tác động tầm thường. Nhờ thiết kế chắc chắn này, màn hình của W541 có thể được mở bằng một tay và không phải lo xảy ra một sự cố gì với bản lề.

Nhìn chung chất lượng và chất liệu về thiết kế của Lenovo ThinkPad W541 là thỏa đáng với những gì người dùng mong đợi từ một máy tính trạm di động. Ngoài ra người dùng cũng có thể nâng cấp cho chiếc máy khi W541 hỗ trợ khá nhiều khe cắm RAM (tổng cộng có 4 khe cắm RAM)

 

Cổng kết nối Lenovo ThinkPad W540 

 Lenovo ThinkPad W541  được trang bị rất nhiều cổng kết nối. Thiết bị có 4 cổng USB trong đó 2 cổng là USB 3.0, một cổng VGA, Ethernet, mini-DisplayPort, một đầu đọc thẻ nhớ, một khe cắm ExpressCard / 34 và đương nhiên không thể thiếu jack cắm headphone / microphone.
Lenovo Thinkpad W540 i7 Workstation
Lenovo Thinkpad W540 i7 Workstation

Bàn phím và clickpad

Bàn phím
Lenovo ThinkPad W541 có bàn phím kiểu “chiclet” (các phím có dạng vòng cung) và có một chút thay đổi về bố trí của các nút. Đèn LED bàn phím có hai mức độ sáng và có thể tắt được nếu muốn. Bàn phím của W541 là vô cùng tốt, người dùng sẽ có cảm giác bàn phím có độ phản hồi  rất hoàn hảo, âm thanh khi gõ cũng tương đối yên tĩnh. Lại một điểm cộng nữa về thiết kế và cấu tạo của W541. Tuy nhiên có một điểm kỳ lạ trên bàn phím là đèn Caps Lock, Num Lock không thấy xuất hiện mà thay vào đó, những biểu tượng này sẽ xuất hiện ở phía dưới bên tay phải của màn hình (Khi máy được cài phần mềm phím chức năng Hotkey). Các phím chức năng [Fn] được tích hợp từ phím [F1] đến [F12]. Ngoài ra còn có một chức năng ‘FnLk’ được kích hoạt bằng cách nhấn tổ hợp phím [Fn] + [Esc].
Lenovo Thinkpad W541 i7 Workstation

Clickpad

Clickpad ở W541 có cải tiến khác biệt hẳn với dòng máy đời trước W540 là có nút chuột tách biệt và cảm giác bấm nảy chắc chắn hơn, không bị "bềnh bềnh" như W540. Nút chuột tách biệt giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Chuột của máy phù hợp với bàn phím và màn hình 15,6 inch của thiết bị. Một bước tiến đáng kể ở clickpad là bạn có thể ấn xuống bất cứ nơi nào trên bề mặt của nó để tạo ra những cú nhấp trái chuột và nhấn xuống vùng thấp hơn để tạo ra cú nhấp chuột phải. Một điểm quen thuộc nữa là đầu đọc vân tay vẫn được xuất hiện dưới các phí mũi tên.
Lenovo Thinkpad W541 i7 Workstation

Về phần thiết kế, Lenovo W541 là một sản phẩm chắc chắn, đúng với những gì người dùng mong đợi từ dòng máy Thinkpad.

Bán Trả Góp Nam Anh laptopNam Anh LaptopNam Anh laptop
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn