Danh mục sản phẩm

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-2-namanhlaptop

Cách đơn giản để tăng tốc cho Google Chrome phần 2

Trong phần 1 của bài viết NamAnhlaptop đã chia sẻ tới bạn đọc những cách đơn giản để tăng tốc cho trình duyệt Google Chrome của bạn đối với các tính năng đơn giản. Hãy theo dõi tiếp phần 2 của bài viết này để có được cho mình cái nhìn chi tiết nhất về vấn đề này khi mà chúng tôi sẽ chia sẻ những cách để tăng tốc cho Google Chrome với các tính năng ẩn.

>> Cửa hàng laptop cũ nên chọn mua

>> Nên mua laptop cũ hà nội còn bảo hành ở đâu

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-2-namanhlaptop

Các tính năng ẩn của trình duyệt Chrome

Nhà sản xuất cũng như những kỹ sư lập trình, thiết kế của Google luôn cố gắng xây dựng và mang đến những tính năng mới mẻ nhất dành cho trình duyệt Chrome. Tuy nhiên khi mà việc nâng cấp liên tục được tiến hành thì nhiều tính năng lại chưa được áp dụng cho tất cả các phiên bản. Chính vì lý do đó mà người dùng cần kích hoạt các tính năng đó bằng tay nếu như muốn sử dụng chúng. Thậttuyệt vời khi mà có rất nhiều tính năng trong số đó mang đến sự hữu ích cho trình duyệt cũng như người dùng.

Experimental Canvas

Experimental Canvas là một trong số những tính năng đang trong quá trình phát triển của nhà sản xuất Google. Tính năng này cho phép Google phân tích từ đó đưa ra các xử lý hình ảnh một cách mượt mà nhất có thể. Để kích hoạt tính năng này thì tại thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome bạn đọc gõ “chrome://flags/#enable-experimental-canvas-features” và tích vào Enable rồi chọn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt Chrome.

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-2-namanhlaptop

Tăng tốc độ đóng tab trình duyệt

Chắc chắn nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì đã đôi lần bạn gặp phải tính trạng tab của trình duyệt bị treo và chỉ muốn đóng ngay nó lại. Tuy nhiên điều đó lại không được thực hiện ngay trong tích tắc do Chrome phải xử lý thêm 1 số bước nữa mới cho phép người dùng thực hiện điều đó. Để khắc phục cũng như giải quyết vấn đề này bạn đọc chỉ cần gõ “chrome://flags/#enable-fast-unload” vào thanh địa chỉ của trình duyệt và tích vào ô Enable và ấn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.

Scroll Prediction

Scroll Prediction là một trong những tính năng vô cùng thú vị mà ít người dùng Chrome nào biết đến. Tính năng này sẽ thực hiện sự đoán vị trí mà bạn dừng con trỏ chuột trong quá trình người dùng thực hiện kéo trang. Bằng tính năng này Chrome sẽ xử lý sẵn những nội dung tại chỗ đó để quá trình duyệt web nhanh và mượt mà hơn. Để kích hoạt tính năng này bạn đọc cũng chỉ cần gõ “chrome://flags/#enable-scroll-prediction” vào thanh địa chỉ của trình duyệt và ấn Enable rồi chọn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.

Rester Threads

Đây chính là tính năng đảm nhiệm vai trò trong việc load hình ảnh bằng Chrome. Trình duyệt Chrome của bạn sẽ cải thiện được tốc độ load hình ảnh và từ đó tăng tốc độ lướt web nếu như các số Rester Threads được tăng lên. Để tăng các thông số này bạn đọc chỉ cần gõ chrome://flags/#num-raster-threads” vào thành địa chỉ của trình duyệt tiếp đó chọn 4 và ấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Simple Cache for HTTP

Một cách đơn giản thì bạn đọc có thể hiểu Simple Cache chính là bộ nhớ đệm mới giành cho trình duyệt Chrome mà bạn đang sử dụng. Simple Cache hoạt động tốt hơn cách phân bổ dữ liệu cho bộ nhớ mà Chrome đang sử dụng vào thời điểm hiện tại. Do đó nếu sử dụng Simple Cache for HTTP tốc độ duyệt web trên Chrome sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Để làm được điều đó thì tại thanh địa chỉ của trình duyệt bạn đọc chỉ cần gõ: “chrome://flags/#enable-simple-cache-backend” tích vào ô Enable và khởi động lại trình duyệt bằng cách chọn Relaunch Now.

Trên đây là những cách đơn giản mà NamAnhlaptop  - địa chỉ bán laptop cũ giá rẻ uy tín muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong cả phần 1 và phần 2 của bài viết sẽ giúp ích bạn đọc trong việc tăng tốc độ xử lý khoi làm việc vói Google Chrome. Hãy tiếp tục ủng hộ NamAnhlaptop trong những bài viết tiếp theo và đừng quên để lại những comment góp ý phía sau mỗi bài viết nhé. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay!

Tin tức khác

;