Danh mục sản phẩm

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-1-namanhlaptop

Cách đơn giản để tăng tốc cho Google Chrome phần 1

Hiện nay Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến và theo thời gian thì những đặc điểm “gọn nhẹ” của trình duyệt này cũng được thay đổi. Vào thời điểm hiện tại Chrome đã nặng nề và tốn bộ nhớ hơn trước rất nhiều và đương nhiên nếu là người sử dụng chắc chắn bạn sẽ không thích điều đó. Bạn có muốn tăng tốc cho trình duyệt Chrome của mình chỉ bằng vài thao tác đơn giản? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của NamAnhlaptop để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

>> Cửa hàng laptop cũ nên chọn mua

>> Nên mua laptop cũ hà nội còn bảo hành ở đâu

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-1-namanhlaptop

Các tính năng đơn giản

Các Extensions (phần mở rộng)

Extensions là một trong những tính năng thú vị nhất trên trình duyệt Google Chrome, tính năng này cho phép người dùng sử dụng các sản phẩm của bên thứ 3 để nâng cao sự trải nghiệm trên chính trình duyệt này. Tuy nhiên bên cạnh những Extensions vô cùng hữu ích và cần thiết thì vẫn tồn tại những Extensions ở dạng có cũng được mà không có thì cũng không sao. Tuy nhiên bạn nên biết rằng các Extensions này chạy ngầm khi người dùng khởi động trình duyệt và cho dù bạn dùng chúng vào mục đích gì đi chăng nữa thì chúng đều tự động gửi đi các gói dữ liệu trên Internet. Do đó lời khuyên mà chúng tôi đưa ra trong trường hợp này là rà soát thật kỹ các Extensions và thức hiện xóa bỏ những phần mở rộng không thật sự cần thiết với bạn.

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-1-namanhlaptop

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào trình duyệt Chrome chọn Option và chọn tiếp More Tools, tiếp đó chọn Extensions và bắt đầu quá trình “thanh lọc” các phần mở rộng. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần bỏ dấu tích ở ô Enabled nếu như bạn muốn vô hiệu hóa một Extension nào đó hay bạn cũng có thể ấn vào biểu tượng thùng rác để xóa nó 1 cách hoàn toàn.

Vô hiệu hóa các Plugin không cần thiết

Plugin cũng tương tự như các Extensions chúng được thêm vào để hỗ trợ cho trình duyệt Chrome. Một số plugin “chính chủ” được cung cấp bởi Chrome tuy nhiên cũng có những plugin khác mà bạn không hề có bất kỳ sự nhận biết nào về sự tồn tại của nó. Do đó hãy xóa những plugin không dùng đến để giảm tải sức nặng cho Google Chrome. Để loại bỏ các pulgin bạn chỉ cần gõ “chrome://plugin” lên thanh địa chỉ của trình duyệt và chọn disable khi bạn muốn xóa 1 plugin.

cach-don-gian-de-tang-toc-cho-google-chrome-phan-1-namanhlaptop

Xóa các Web App không cần thiết để giảm tải cho Google Chrome

Không chỉ đơn giản là một trình duyệt thông thường mà Chrome còn là một nền tảng chạy các ứng dụng web cho nhà phát triển. Tuy rằng các ứng dụng này không tự tải các tài nguyên mạng nhưng người dùng cũng nên xóa đi những ưng dụng thật sự không cần thiết. Để làm được điều đó thì tại thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome bạn gõ “chrome://apps” và chọn các ứng dụng mà bạn muốn xóa và thực hiện xóa chúng là OK.

Kích hoạt Prefetch Resources

Nhà sản xuất Google đã tích hợp rất nhiều những tính năng cho trình duyệt Chrome của mình và Prefetch Resources là một trong số những tính năng nổi bật. Với tính năng này Chrome sẽ sử dụng các thuật toán được lập trình để đánh giá các liên kết cũng như những nội dung mà bạn có khả năng sẽ chọn và bằng cách đó thì một phần nội dung sẽ được tải nên trước nên tốc độ duyệt web của bạn sẽ nhanh hơn.

Để kích hoạt tính năng này bạn đọc chỉ cần thực hiện như sau: Mở trình duyệt Google Chrome chọn Option, chọn tiếp Setting, chọn tiếp Show advanced setting… Tiếp đó tích chọn “Prefetch resources to load pages more quickly” là xong.

Trên đây là một vài cách đơn giản mà NamAnhlaptop - địa chỉ bán laptop cũ giá rẻ uy tín tại Hà Nội muốn chia sẻ tới bạn đọc trong vấn đề tăng tốc cho trình duyệt Google Chrome. Hi vọng với những thông tin trên bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc lướt web cũng như tương tác với trình suyệt Chrome của mình. Hãy theo dõi phần 2 của bài viết này để có được thêm những cách tăng tốc khác cho trình duyệt Chrome mà bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó bạn đọc cũng đừng quên để lại những comment góp ý để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn trong những bài viết tiếp theo.

Tin tức khác

;